ผมร่วงเยอะจนนอยด์ 11 แชมพู+ทรีทเมนต์นี้ช่วยชีวิตเราได้!!
ผมร่วงเยอะจนนอยด์ 11 แชมพู+ทรีทเมนต์นี้ช่วยชีวิตเราได้!!

ผมร่วงเยอะจนนอยด์ 11 แชมพู+ทรีทเมนต์นี้ช่วยชีวิตเราได้!!

ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอกว่าเวลาผมร่วงนี้มันเครียดแค่ไหน สระผมทีไรแทบจะนับเส้นเลยว่าร่วงไปแล้วเท่าไหร่ ยิ่งตอนหวีผมอีก รวมๆ กันแล้วเกินวันละร้อยเส้นแล้วมั้ง!! ปล่อยไว้แบบบนี้นานๆ ผมบางหัวล้านถามหาแน่ มาสู้ด้วยแฮร์แคร์ดีๆ ที่ช่วยเรื่องผมร่วงกัน 11 สิ่งนี้มีแล้วคือดีย์

Phytocyane Densifying Treatment Shampoo, 1,250 บาท

แชมพูแบรนด์ดังจากฝรั่งเศสที่ค้นหาแต่สารสกัดธรรมชาติดีๆ ทั่วโลกมาใช้เป็นส่วนผสมสำคัญ ขวดนี้เหมาะกับคนที่รู้ว่าเราผมร่วงแน่ๆ เพราะเครียด ฮอรโมน ไม่สบาย ตั้งท้อง จะมีส่วนผสมอย่าง Procyanidins Grapeseed, Ginkgo Biloba, Cinchona Bark และวิตามินบี 6 ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ทำให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง ใช้สลับกับแชมพูปกติของเราสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แล้วนวดๆ ทิ้งไว้สัก 2 นาทีก่อนล้างน้ำออก

AloEx Hair Re-Growth Shampoo and Serum, 595 และ 990 บาท

มาเป็นแพ็คคู่เลยกับแชมพูและ แฮร์ เซรั่ม สเปรย์ ที่ใช้คู่กันแล้วจะยิ่งเห็นผลเร็ว ตัวแชมพูใช้ส่วนผสมธรรมชาติออร์แกนิก อย่าง Protein seeds Extracts Henna Butterfly pea flowers หรือง่ายๆ ก็อัญชัญนั่นเอง รวมกันมาช่วยชีวิตทั้งคนที่ผมร่วงจากความเครียด กรรมพันธุ์ ไปเจอสารเคมีมา ฯลฯ นอกจากจะลดการหลุดร่วงแล้ว ยังช่วยให้ผมใหม่งอกขึ้นอย่างเร็ว แถมแข็งแรงอีกต่างหาก พร้อมลดความมันและอาการหนังศีรษะคันไปด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ส่วนตัวเซรั่มจะเป็นแบบสเปรย์ ใช้ง่ายๆ แค่ฉีดที่โคนผมแล้วปล่อยให้แห้งเอง จะฉีดหลังสระไดร์ผมแห้งแล้ว หรือจะเอามาฉีดระหว่างวันด้วยก็ได้ถ้านอยด์มากๆ สักวันละ 2-3 ครั้ง ตัวนี้จะช่วยให้รากผมค่อยๆ แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ดีงามและปลอดภัยขนาดคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ผมร่วงเยอะๆ ก็ใช้ได้แบบสบายๆ ไม่มีสารเคมีและสารกันเสีย

Nioxin System 2 Cleanser Shampoo for Noticeably Thinning Hair

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังที่รีวิวเมืองนอกคอนเฟิร์มกันมาเพียบเลยว่าดีจริง เซ็ตนี้ช่วยเรื่องผมร่วงผมบางแบบรวดเร็วทันใจ ไปจัดการซีบัมที่หนังศีรษะให้สมดุล บวกกับเทคโนโลยีล้ำๆ รวมกับ White Tea Extract และ Peppermint Oil ที่ให้ผมร่วงน้อยลงใน 3 สเต็ป ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง สะอาด แล้วยังช่วยให้เส้นผมดูหนา เป็นเงา และสุขภาพดีขึ้น

PHS Hairscience FEM Hair Loss Shampoo and Tonic, 995 และ 2,490 บาท

แฮร์แคร์น่าใช้แบรนด์นี้มาจากสิงคโปร์ แล้วยังได้รับรางวัลและรับรองจากสถาบันเส้นผมและหนังศีรษะระดับโลกอย่าง International Association of Trichologist: IAT สหรัฐอเมริกามาแล้ว เซ็ตที่เราอยากแนะนำจะเป็นตัวช่วยดูแลปัญหาผมร่วงสำหรับผู้หญิงโดยเ​ฉพาะ ด้วยความล้ำของการเอาสารสกัดธรรมชาติ รวมกับสเต็มเซลล์จากพืชมาเป็นส่วนผสมสำคัญ และไม่ใช้สารเคมีมาปะปน สำคัญสุดคือสร้างมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ตัวแชมพูจะช่วยกระตุ้นการทำงานของคอร์เทกซ์ (ผิวชั้นนอกของเส้นผม) และเข้าไปเร่งให้สร้างเส้นผมใหม่ ช่วยให้การไหลเวียนของหนังศีรษะดี บำรุงรากผมให้แข็งแรง และซ่อมผมเสียๆ พังๆ ให้ฟื้นกลับมา ส่วนตัวโทนิกเป็นสูตรเข้มข้นสำหรับใช้ตอนกลางคืน ตัวช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะหลังจากไปเจอมลภาวะมาทั้งวัน ช่วยเติมออกซิเจนให้รากผม กระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่ได้ดี หาซื้อได้ที่ FB: PHS Hairscience Thailand

Mudjai Shampoo, 350 บาท

แชมพูแบรนด์ไทยกับชื่อไทยๆ ว่า “มัดใจ” ในแพ็คเกจจิ้งที่เราว่าน่าใช้เชียว ใช้ส่วนผสมธรรมชาติล้วนๆ ตัวแชมพูก็จะเป็นแบบผสมสด (หนึ่งขวดใช้ได้ไม่เกิน 3 เดือน) ก่อนใช้ต้องเขย่าเบาๆ ให้เนื้อเข้ากันนิดนึง กลิ่นหอมสดชื่นมากจากมะกรูด อัญชัญ ขิง และน้ำมันมะพร้าว เป็นสูตรไทยโบราณที่ช่วยดูแลได้สารพัด ทั้งผมร่วง หนังศีรษะมีปัญหา ผมลีบแบน หรือแพ้สารเคมี ใช้นิดเดียวก็เอาอยู่เลย ลองแล้วจะติดใจ สั่งซื้อได้เลยที่ FB:Madjaishampoo

Vichy Dercos Neogenic Redensifying Shampoo, 550 บาท

นอกจากสกินแคร์แล้ว แฮร์แคร์แบรนด์เวชสำอางค์จากฝรั่งเศสนี้ก็ดังอยู่เหมือนกัน เป็นแชมพูที่ช่วยเรื่องผมขาดหลุดร่วงง่ายโดยเฉพาะ ส่วนผสม Stemoxydine ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรง บวกกับเทคโนโลยี Pro-desifying ที่ช่วยเคลือบผมเราแบบเส้นต่อเส้น ช่วยให้ผมบางๆ ดูหนาฟูและนุ่มขึ้น

Aveda Invati Scalp Revitalizer Spray, 3,000 บาท

รู้จักอเวด้าครั้งแรก เพราะความดังของแชมพูที่ช่วยเรื่องผมร่วงนี่แหละ หลายคนซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก คราวนี้เลยอยากแนะนำตัวสเปรย์ที่นอกจากกลิ่นหอมที่เป็นซิเนเจอร์ของอเวด้าที่ชอบมากแล้ว ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์เข้มข้นที่ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงแบบด่วนๆ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม เวลาใช้แค่ฉีดที่หนังศีรษะให้ทั่ว แล้วใช้นิ้วมือนวดวนๆ ให้ตัวทรีทเมนต์ซึมลงหนังศีรษะ ฟีลเย็นๆ สดชื่น

Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo, 550 บาท

ใครที่รู้ตัวว่าใช้สารเคมีกับผมเยอะๆ ไม่ค่อยดูแล จนอักเสบเรื้อรัง ทำให้ผมร่วงแล้วยังตามมาด้วยรังแค ก็ไม่ต้องกลัวไป แชมพูสูตรนี้เขาคิดค้นมาให้หมดแล้วว่าช่วยได้ทุกอย่าง แถมยังออกแบบสูตรมาให้สำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ ตัวนี้จะช่วยให้ผมแข็งแรงไปจนถึงราก ทำให้ผมดูหนาขึ้น หนังศีรษะสุขภาพดี จนผมร่วงน้อยลงเรื่อยๆ ในเวลาหนึ่งเดือน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มตัวช่วย ยังมีทรีทเมนต์บำรุงเข้มข้นโดยไม่ต้องล้างออกกับ Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Treatment, 620 บาท เนื้อเบาๆ ใช้บำรุงหนังศีรษะที่ใช้ได้ทุกวัน

L’Oreal Fall Repair 3X Anti-Hair Fall Shampoo, 139 บาท

เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของอาร์จีนิน เป็นกรดอะมิโนที่เป็นโปรตีนธรรมชาติของเส้นผม จะช่วยบำรุงหนังศรีษะให้ช่วยลำเลียงสารอาหารไปหล่อเลี้ยงโคนผมได้เต็มที่ ช่วยให้รากผมแข็งแรง และลดการหลุดร่วงได้ดีขึ้น นอกจากผมดูหนาขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมนุ่มขึ้นด้วย ช่วยคุมมันที่หนังศีรษะ กลิ่นก็หอมด้วย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มผมร่วงใหม่ๆ

Vencare Fortification Shampoo

แบรนด์นี้จากอิตาลีเลยดัง เขาดังมากเรื่องช่วยดูแลผมร่วงโดยเฉพาะนี่แหละ แชมพูและโลชั่นของเขาจะช่วยจัดการผมร่วงตั้งแต่ต้นเหตุ และยังช่วยสร้างผมใหม่ที่ขึ้นมาให้แข็งแรง ไม่ใช้สารเคมีอันตรายใดๆ มีแค่สารสกัดจากธรรมชาติ ยิ่งตัวแชมพูนี่จะช่วยให้ผมอ่อนแอกลับมาแข็งแรงดูมีวอลุ่ม ถ้าให้ดีแนะนำให้ตามด้วย Fortificaiton Intensive Lotion Plus และ Fortification Intensive Lotion โลชั่นสองสูตรที่ให้ใช้สลับกัน จะช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่อ่อนแอและหลุดร่วงให้อาการดีขึ้น

Seba Med Everyday Shampoo, 580 บาท

แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับสาวที่แพ้ง่าย กับแบรนด์เวชสำอางค์ที่ช่วยลดการระคายเคือง ไม่มีสารสบู่และด่าง เหมาะกับสาวผมมัน หนังศีรษะแห้ง และชอบสระผมทุกวัน แนะนำให้ลองเลย ค่า pH 5.5 ช่วยปรับสมดุล และช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงเป็นธรรมชาติ ถึงตอนสระจะไม่ค่อยมีฟอง แต่หลังใช้รู้สึกเลยว่าหนังศีรษะสะอาดสดชื่นขึ้นมา กลิ่นหอมอ่อนๆ นอกจากลดผมร่วงแล้ว ยังช่วยเรื่องรังแคด้วย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง