3สูตรดูแลผม
3สูตรดูแลผม

3 สูตร ดูแลเส้นผมทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

เรื่องของเส้นผมคงเป็นปัจจัยหลักของการเสริมบุคลิก แต่หลายคนที่ประสบปัญหา เส้นผมเลยพยายามที่จะบำรุงด้วยวิธีการแตกต่างกัน AloExจึงขอแนะนำ 3 สูตรวิธีหมักผมสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันค่ะ

สำหรับเส้นผมแห้งเสีย

สำหรับคนที่มีสภาพผมแห้งนั้น จะสังเกตได้ว่าหนังศีรษะจะแห้งและเกิดสะเก็ดรังแค เส้นผมก็ไม่มีน้ำหนัก จัดทรงยาก ซึ่งอาจจะทำให้เราผมหลุดร่วงได้ ควรบำรุงด้วยสารสกัดจากดอกกล้วยไม้ ไข่ไก่ โสม ขิง เพราะจะมีสรรพคุณในการช่วยให้เส้นผมนุ่มนวลและมีน้ำหนักจัดทรงได้ง่าย

1.สูตรน้ำมันมะพร้าว + ไข่ไก่

ใช้น้ำมันมะพร้าว 2 ตั้งไฟผสมกับไข่ไก่ 1 ฟอง ( เฉพาะไข่แดง ) ตีให้เข้ากัน รอจนเย็นลูบให้ทั่วศีรษะ นวดด้วยปลายนิ้วให้ทั่วทั้งด้านหน้าจรดท้ายทอย ใช้ฝ่ามือขยำๆ ขยี้ๆ ให้ทั่วจนซึมเข้าสู่เส้นผม ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กคลุมผมให้มิด อย่าพันรัดแน่น หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สระออกด้วยแชมพูอ่อนๆอีกครั้ง

2.สูตรน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกอุ่นๆ 2-3 ช้อนโต๊ะ นำมานวดหนังศีรษะให้เป็นวงกลม ใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 15 นาที สระด้วยแชมพูอ่อนๆแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้หมด

3.สูตรไข่ไก่ + นมเปรี้ยว

ใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ทั้งไข่ขาวและไข่แดงผสมกับนมเปรี้ยวครึ่งแก้วตีให้เข้ากัน ทาให้ทั่วหนังศีรษะบนผมที่ชุ่มเปียกด้วยน้ำอุ่นแล้ว นวดเป็นวงกลม ใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้หมดสระด้วยแชมพูอ่อนๆเพียงครั้งเดียว

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง