รู้ทัน 3 ศัตรูร้ายของเส้นผมในหน้าร้อน
รู้ทัน 3 ศัตรูร้ายของเส้นผมในหน้าร้อน

รู้ทัน 3 ศัตรูร้ายของเส้นผมในหน้าร้อน

สาวๆ รู้ไหมคะว่าในแต่ละวัน เราสามารถดูแลตัวเองง่ายๆ ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนอน การกิน และการดูแลร่างกายอย่างอื่น เส้นผมก็เช่นกัน เพราะการบำรุงผมไม่จำเป็นต้องมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเท่านั้น แต่การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมก็มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผมสวยได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยลิสต์ 5 ผลไม้อร่อยๆ ที่ช่วยบำรุงผมให้สวยสุขภาพดีมาฝากสาวๆ กันค่ะ

1. แสงแดด

คือศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดในหน้าร้อน ความร้อนรวมทั้ง รังสียูวีเอ และ ยูวีบี ในแสงแดดจะเข้าโจมตีเส้นผมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เส้นผมมีความแห้งและเปราะมากขึ้น ซึ่งก็หมายความว่าเส้นผมจะอ่อนแอ หักขาดง่าย แตกปลาย และสีผมจะจืดจางลงอย่างรวดเร็ว

2. น้ำ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำเค็ม น้ำจืด หรือน้ำในสระ ก็ล้วนแต่ทำให้เส้นผมแห้งลงอย่างมากทั้งนั้น เริ่มจากน้ำทะเลที่มีเกลือผสมอยู่นั้นคือตัวการร้ายที่ทำให้ผมแห้งเสีย ส่งผลให้เส้นผมชี้ฟูและดูไม่มีชีวิตชีวา ส่วนน้ำจืดตามแม่น้ำลำธารหรือน้ำตา ก็มักจะมีแร่ธาตุต่างๆ เจือปนอยู่ด้วย และอาจจับตัวสะสมอยู่บนเส้นผมจนกลายเป็นสารตกค้าง ที่ทำให้เส้นผมดูแห้งกร้าน และไม่มีชีวิตชีวา และ คลอรีนในสระว่ายน้ำ นอกจากจะทำให้เส้นผมแห้งเสียแล้ว ยังทำให้สีผมหม่นลงได้ด้วย

3. ทราย

นี่คือศัตรูร้ายที่ผู้หญิงหลายคนมองข้ามและไม่ทันระวังตัว เพราะนึกว่าไม่มีอันตรายใดๆ ต่อเส้นผม แต่ทรายเป็นสารที่มีความคมอยู่ในตัว เมื่อเม็ดทรายติดอยู่บนเส้นผม ก็จะส่งผลให้เกิดการเสียดสีจนเกิดรอยถลอก และแม้แต่แกนผมก็ฉีกขาดได้ นอกจากนี้ยังทำให้เม็ดสี เกิดการแตกตัว และกระจัดกระจายหายไป สีผมจึงดูหม่นหมองและจืดจางลงได้

หน้าร้อนอาจสร้างปัญหาให้เส้นผมของคุณได้ แต่เราสามารถเตรียมตัวรับมือกับหลากหลายปัญหาผมในหน้าร้อนได้นะคะ นอกจากนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่าง AloEx Shampoo & Hair Spray ก็สามารถช่วยให้เส้นผมเราสวยดูดี พร้อมรับมือหน้าร้อนนี้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://bit.ly/1mfh2cq

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง