4ปัจจัยทำผมบาง
4ปัจจัยทำผมบาง

4 ปัจจัยที่ทำให้ผมบาง

ในแต่ละวัน หนังศีรษะเป็นส่วนที่ได้รับมลภาวะรอบด้าน เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน หรือสารเคมีเพื่อทำให้ผมอยู่ทรง จนกระทั่งผมเริ่มร่วงและบางลง มาลองเช็คกันว่าปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ผมบางได้บ้าง

1.เริ่มจากความร้อนจากแสงแดด

ที่มากระทบกับบริเวณที่เผยหนังศีรษะโดยตรง อย่าง กลางกระหม่อม หรือรอยแสกผม ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับแสงแดดโดยตรง ทำให้หนังศีรษะแห้ง และร้อน เส้นผมจะเป็นอันดับแรกที่จะต้องกำจัดทิ้ง เพื่อรักษาหนังศีรษะไว้ฉันใด เหมือนกับภาวะที่ใบไม้ร่วงจากต้นไม้ เพื่อรักษาส่วนที่สำคัญไว้ คือลำต้น ฉันนั้น

2.การใช้สารเคมี

ในการจัดแต่งทรงผมบ่อยๆ เช่น เพิ่มความหนานุ่มให้กับเส้นผม ทำให้ผมอยู่ทรง มักพบใน ดารานักแสดง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว สารเคมีเหล่านี้ทำให้หนังศีรษะระคายเคืองได้

3.ปัจจัยด้านกรรมพันธุ์

ถ้าพ่อแม่ปู่ย่าตายายมีประวัติผมบางอยู่แล้ว ก็เป็นไปได้ที่เราอาจจะมีภาวะผมบางร่วมด้วย แต่ปัจจัยดังกล่าวนี้สามารถเกิดขึ้นที่บริเวณใดๆของศีรษะได้ค่ะ ไม่เฉพาะแค่รอยแสกกว้างหรือกลางกระหม่อมเท่านั้น

4.ปัจจัยที่สำคัญคือ

สารอาหารไม่เพียงพอเลี้ยงเส้นผม เพราะเส้นผมก็เหมือนต้นไม้ที่มีการดูดซึมสารอาหารจากรากเพื่อนำไปเลี้ยงต้นไม้ให้งอกงาม หากรากผมอ่อนแอก็ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารได้เช่นกัน เส้นผมจึงอ่อนแอ และร่วงในที่สุด

การแก้ไขปัญหาผมบาง จะต้องเติมสารอาหารเข้าไปบำรุงพื้นฟูรากผม และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับหนังศีรษะจากมลภาวะดังกล่าวข้างต้น ด้วยสารสกัดจาก AloEx ที่ประกอบด้วยสมุนไพรไทยหลายชนิด อย่างเช่น สารสกัดจากประคำดีควาย จะช่วยดูดพิษจากสารเคมีตกค้างจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมต่างๆ คืนสุขภาพที่ดีให้กับหนังศีรษะ และยังมี anti-oxidant ช่วยลดอายุผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ

ในการบำรุงซ่อมแซมรากผลและหนังศีรษะอย่างโปรตีนจะขาดไม่ได้เลย ใน AloEx มีโปรตีนสกัดเข้มขันจากเมล็ดพืชและหัวว่าน จะช่วยเข้าไปเติมเต็มสารอาหารที่ขาดแคลน คืนความแข็งแรงให้กับรากผม

ด้วยสรรพคุณในการดับพิษร้อนของหัวว่านพญาเย็น จะช่วยให้หนังศีรษะเย็นลง นอกจากนี้ ยังเข้าไปลดฮอร์โมนเพศชายที่มีชื่อว่า dehydrotestosterone (DHT) ทำให้ผมร่วงลดลงอีกด้วย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง