5 Tips ลดปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ผมร่วงหลังคลอด สำหรับคุณแม่

เพราะฮอร์โมนที่แปรปรวน ทำให้เหล่าแม่ๆ เจอปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์หรือผมร่วงหลังคลอดได้ค่ะ 🤱🤰

เป็นอีกหนึ่งเรื่องหนักใจสำหรับคุณแม่ แม้คุณแม่บางคนผมร่วงไม่เยอะมาก แต่บางคนนั้น ผมร่วงเป็นกระจุกๆ ในทีเดียว ร่วงเยอะจนทำให้ผมดูบางลง ซึ่งน่าหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ แอดมินเลยจัด 5 Tips ง่ายๆ ช่วยลดปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ และผมร่วงหลังคลอด สำหรับคุณแม่มาฝากกันค่ะ 🧡

1. ทานเสริม เพิ่มเติมคุณค่าทางโภชนาการให้คุณแม่ผมร่วงตอนตั้งครรภ์หรือผมร่วงหลังคลอด

อาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ🍴 ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และทานอาหารที่มีธาตุเหล็กตามธรรมชาติ อย่าง เนื้อสัตว์ ไข่แดง ตับ เนื้อปลา ผักใบเขียว เป็นต้น

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ อาจปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติม เพื่อตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์นะคะ

2. ผมร่วงต้องค่อยๆ หวี เลี่ยงความร้อนไว้

สาวๆ รู้ ทุกคนรู้ ว่าไม่ควรหวีผมตอนเปียก! เพราะผมเปียกๆ นั้นช่างเปราะบาง อ่อนแอ และขาดง่ายเหลือเกินค่ะ ควรรอให้แห้งก่อนค่อยหวี หากรอมิไหว มีผมพันกัน ให้ใช้หวีซี่ห่าง หรือใช้มือสางเบาๆ แทนนะคะ และแนะนำให้เลี่ยงการใช้ความร้อนทั้งไดร์และหนีบ ควรใช้ลมเย็นหรือลมธรรมชาติเป่าผมแทน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนไดร์หรือหนีบค่ะ วิธีนี้ใช้ได้ตั้งแต่ตอนผมร่วงระหว่างตั้งครรภ์ จนถึงตอนผมร่วงหลังคลอดเลยค่ะ

3. คุณแม่ผมร่วงตอนตั้งครรภ์หรือผมร่วงหลังคลอด ตัดสั้นไว้ดูแลง่ายกว่า

💇การตัดผมให้สั้นลง ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคุณแม่ผมร่วงตอนตั้งครรภ์และผมร่วงหลังคลอดค่ะ แม้ไม่ได้ช่วยลดผมร่วงได้โดยตรง แต่ผมที่สั้นลงจะทำให้การดูแลรักษาเส้นผมง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ เมื่อตัดผม แล้วดูแล ฟื้นฟูเส้นผมควบคู่ไปด้วย อาจช่วยลดผมร่วงได้นะคะ

4. พักเคมี งดผมสีไว้ก่อน

คุณแม่ที่ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ และ ผมร่วงหลังคลอดคนไหนที่อยากทำสีผมเพื่อความสวยงาม พักก่อนดีกว่านะคะ เพราะสารเคมีจะเข้าไปทำลายเส้นผมและหนังศีรษะเอาได้ ทำให้อ่อนแอลง และผมขาดหลุดร่วงง่าย ยิ่งผมร่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งไม่แนะนำให้ทำเลยค่ะ

5. ผมร่วงตอนตั้งครรภ์หรือผมร่วงหลังคลอดใช้อะไรดี

แล้วคุณแม่ที่ผมร่วงตอนตั้งครรภ์หรือผมร่วงหลังคลอดใช้อะไรดีล่ะ? อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่อ่อนโยน ปราศจากเหล่าสารเคมีที่อันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ เลือกผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง AloEx ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ผมร่วงน้อยลง และกระตุ้นให้เกิดผมงอกใหม่

❤️มั่นใจในความปลอดภัย คุณแม่ใช้ได้อย่างอุ่นใจ❤️

✅อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

✅ปราศจากสารเคมี SLS, Silicone, Paraben

✅ไม่มีสารแต่งกลิ่น ไม่ใส่น้ำหอม

✅แพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ทำให้ระคายเคือง

✅รับรองความปลอดภัยจาก อย. โรงงานผ่านมาตรฐาน GMP

✅รางวัลรับรองคุณภาพอีกเพียบทั้งจาก Cleo, Watsons, Konvy

AloEx อ่อนโยน ปลอดภัยต่อทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง