7-สิ่งที่จะทำให้คุณ-ผมร่วง
7-สิ่งที่จะทำให้คุณ-ผมร่วง

7 สิ่งที่จะทำให้คุณ “ผมร่วง”!!

ใครเจอปัญหาผมร่วงแบบงงๆ ไม่รู้สาเหตุ มารวมกันตรงนี้! วันนี้ AloEx มัดรวมสาเหตุที่อาจทำให้เกิดภาวะผมร่วงได้มาฝากทุกคนกันค่ะ

🧖‍♀ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

บางทีแค่เปลี่ยนแชมพูที่ใช้ก็ลดผมร่วงได้แล้ว! เพราะการเลือกใช้แชมพู ครีมนวด หรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมนั้นสำคัญมากค่ะ ควรเลือกแชมพูให้ถูก และเหมาะกับสภาพผม ยิ่งใครมีปัญหาผมร่วงอยู่แล้ว หรือแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีซึ่งอาจก่อการระคายเคืองซึ่งเป็นสาเหตให้ผมร่วงได้ค่ะ

🧴 สารเคมี

ดัด ยืด ทำสีบ่อยๆ ต้องระวัง เพราะอาจเจอปัญหาผมชี้ฟู แห้งเสีย และหยาบกระด้าง สารเคมีเข้าไปทำให้หนังศีรษะและเส้นอ่อนแอจนเปราะขาดหลุดร่วงง่าย นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมต่างๆ อย่าง สเปรย์ แว็กซ์ และเจล ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนหนังศีรษะโดยตรง และล้างออกให้สะอาดหมดจด เพื่อป้องกันสารเคมีตกค้างจนทำให้ผมร่วงนะคะ

🧬 ฮอร์โมน

ฮอร์โมนเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง อย่างเช่น ฮอร์โมน DHT ที่มักพบในเพศชาย ทำให้เส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติ ผมที่เกิดใหม่เล็กและบางลง ยิ่งร่างกายมีฮอร์โมน DHT เยอะ ผมยิ่งร่วงบางจนล้านได้ค่ะ ฮอร์โมนเครียดคอร์ติซอล (Cortisol) ที่เพิ่มขึ้นเวลาเครียดก็ส่งผลให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ การตั้งครรภ์ของ ผญ. เรา ก็ทำให้เกิดผมร่วงจากฮอร์โมนที่แปรปรวนได้ค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด

☀ ความร้อน

ไดร์ร้อน หนีบร้อน แดดร้อน… เรื่องร้อนๆ ก็ทำให้เส้นผมร่วงได้เช่นกันนะคะ เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื้น ผมแห้งเสีย ผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงง่ายนั่นเองค่ะ บางครั้งก็ทำให้คันอีกด้วย การสระผมด้วยน้ำอุ่น/ร้อน ก็รวมอยู่ในนี้ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงความร้อนก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดผมร่วงได้ค่ะ

💥 รุนแรงกับเส้นผมและหนังศีรษะ

การมัดผมรวบผมตึงหรือถักเปียแน่นเกินไป อาจทำให้เกิดผมร่วงได้ เพราะทำให้ผมหักงอ หนังศีรษะตึงเหมือนมีอะไรดึง นอกจากนี้ การเกาศีรษะแรงๆ หวีผมแรงๆ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำผมร่วงได้เช่นกัน ยิ่งใครที่ชอบหวีผมตอนเปียกซึ่งผมอ่อนแอและเปราะบางเป็นพิเศษ จะทำให้ผมร่วงได้ง่ายมาก หากต้องการหวีให้ใช้หวีซี่ห่างหรือใช้มือสางเบาๆ แทนนะคะ

🍜 พฤติกรรมการกินดื่ม

เส้นผมต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเหมือนกับร่างกาย หากขาดสารอาหารที่ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดี แข็งแรง อย่างโปรตีน ธาตุเหล็ก ซิงค์ และแมกนีเซียม อาจมีปัญหาผมอ่อนแอ เปราะขาด และทำให้ผมร่วงง่ายตามมาได้ค่ะ โดยเฉพาะโปรตีนที่เป็นองค์ประกอบหลักของเส้นผม นอกจากนี้ การดื่มแอลกอฮอล์ก็ส่งผลให้ผมร่วงได้เช่นกัน รวมไปถึงการ 🚬 สูบบุหรี่ด้วยค่ะ

😷💊 ปัญหาสุขภาพ ผลข้างเคียงจากยา

ปัญหาสุขภาพบางอย่างก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โลหิตจาง เชื้อราที่หนังศีรษะ โรคสะเก็ดเงิน โรคแพ้ภูมิตัวเอง (โรค SLE) อย่างไรก็ตาม ผมร่วง ผมบางที่เกิดจากโรคหรือปัญหาสุขภาพ จะมีอาการอื่นๆ ของโรคร่วมด้วย แนะนำให้หมั่นสังเกตตัวเอง และไปปรึกษาแพทย์หากพบสิ่งผิดปกติค่ะ

นอกจากนี้ คนที่ต้องทานยาบางชนิดเป็นประจำอาจเจอกับปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน โดยเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยา เช่น ยารักษามะเร็ง ยาลดความดัน ยาคุมกำเนิด เป็นต้น

หยุดผมขาดร่วง ป้องกันผมบาง ด้วย AloEx ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจากสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย พร้อมกระตุ้นผมงอกใหม่ คืนเส้นผมหนาสวยให้หนังศีรษะ

AloEx 3 Steps PLUS+ ช่วยดูแลผมง่ายๆ เพียง…


🌱Step 1 ทำความสะอาดด้วยแชมพูตัวเด็ด ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างได้หมดจดด้วย AloEx Original Shampoo สำหรับผมมัน และ AloEx Black Shampoo สำหรับผมแห้งเสียจากสารเคมี


🌱Step 2 นวด หมัก หรือทรีตเมนต์ผมด้วย AloEx Natural Hair Mask ทรีตเมนต์ไร้ซิลิโคน ช่วยให้ผมนุ่มด้วยพลังจากออยล์ธรรมชาติ บำรุงได้ตั้งแต่โคนจรดปลายไม่ต้องกลัวอุดตัน


🌱Step 3 ฉีดบำรุงหลังสระด้วย AloEx Hair Regrowth Serum เซรั่มบำรุงผมออร์แกนิกแบบ Leave On ฉีดปุ๊บ ซึมเข้าบำรุงลึกถึงรากผม สามารถฉีดเพื่อคุมมันระหว่างวันได้


🌱PLUS+ บำรุงจากภายในสู่ภายนอกด้วย AloEx Dietary Supplement อาหารเสริมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงผมตัวเด็ดๆ เช่น ไบโอติน ธาตุเหล็ก ซิงก์ เป็นต้น


อย่าปล่อยให้ผมร่วงทำลายความมั่นใจ บำรุงด้วย AloEx นะคะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง