10 Super Natural Extract ใน AloEx
10 Super Natural Extract ใน AloEx

10 Super Natural Extract ใน AloEx

รู้กันมานานแล้วว่า AloEx ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง และช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง แต่รู้มั้ยเอ่ย… ว่าใน AloEx มีสมุนไพรอะไรบ้าง วันนี้ แอดมินนำสมุนไพรสกัดธรรมชาติ 10 ชนิดที่อยู่ใน AloEx และสรรพคุณของแต่ละชนิดมาแชร์กันค่ะ

สำสมะงา

สำมะงา

“สำมะงา” เห็นชื่อแปลกๆ แบบนี้ สรรพคุณของนางยอดเยี่ยมมากเลยนะคะ สำมะงาเป็นสมุนไพรพื้นบ้านเราที่ช่วยรักษาอาการบวมและอาการแพ้ต่างๆ ของหนังศีรษะได้ รวมไปถึงการช่วยรักษาเชื้อรา กลากเกลื้อน และไวรัสที่เกิดขึ้นกับผิวหนังด้วย

โสม

โสม

โสม ยอดสมุนไพรด้านความงามและการบำรุงร่างกาย ส่วนด้านการบำรุงผมนั้น โสมช่วยชำระล้างพิษที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะที่อุดตันอยู่ตามรากผม เพื่อให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น ทำให้ผมแข็งแรง ดกดำ ไม่ขาดหลุดร่วง และดูเงางามตั้งแต่โคนจรดปลาย ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาตุ่ม สิวบนหนังศีรษะอีกด้วย

มะกรูด

มะกรูด

นอกจากหมักผมเพื่อรักษาเหา คนยังนิยมนำมะกรูดมาบำรุงผมด้วยนะคะ เพราะมะกรูดช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมของเราให้แข็งแรง พอทั้งสองอย่างแข็งแรงก็จะช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ได้รวดเร็วและขาดหลุดร่วงน้อยลง แถมมะกรูดยังขจัดรังแคได้ดีเยี่ยม หากนำมาหมักผมจะช่วยให้ผมสวย เงางามอีกด้วย

ใบบัวบก

ใบบัวบก

ใบบัวบกไม่ได้ช่วยแก้ช้ำใน อกหัก รักคุดเท่านั้นนะคะ ใบบัวบกยังช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมได้เช่นกัน เนื่องจากใบบัวบกมีฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง พอรากผมแข็งแรง ผมก็ร่วงน้อยลง ผมที่งอกใหม่ก็แข็งแรง ดกดำเงางามโดยธรรมชาติเลยค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยให้หนังศีรษะเย็นสบายด้วย สรรพคุณดีงามขนาดนี้ ไม่ต้องรออกหักก็ใช้ได้ค่ะ ><

อัญชัน

อัญชัน

อัญชันถือเป็นสมุนไพรที่น่าทึ่งมากค่ะ เพราะมีสรรพคุณเยอะ ที่โด่งดังสุดๆ เลยก็คือสรรพคุณที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม และช่วยรักษาอาการผมร่วง ผมบางได้ด้วย นอกจากนี้ยังเอามาชงดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพได้ด้วย เริ่ดมากค่าาา

เทียนกิ่ง

เทียนกิ่ง

เทียนกิ่งเป็นสมุนไพรด้านความงามที่นิยมมาตั้งแต่โบราณเพราะมีสรรพคุณช่วยให้ผมดำเงางาม นิ่มสลวยดูมีน้ำหนัก นอกจากนั้น เทียนกิ่งยังมีสรรพคุณช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดที่มาเลี้ยงหนังศีรษะทำงานได้ดี ช่วยกระตุ้นต่อมขนที่ตายแล้วให้กลับมาทำงานใหม่ และช่วยรักษาผิวหนังอักเสบจากเชื้อราและแบคทีเรียอีกด้วยนะคะ

ใบไผ่

ใบไผ่

ใบไผ่มีสรรพคุณทำให้เส้นผมแข็งแรง ดกดำ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น แถมยังช่วยฆ่าเชื้อราบนหนังศีรษะของเราให้หนังศีรษะมีภูมิคุ้มกันต่อแสงแดดและสารเคมีต่างๆ อีกด้วย

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกเย็นๆ สรรพคุณเด่นที่เห็นได้ชัดเลยก็คือการมอบความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและเส้นผมของเรานั่นเอง ทำให้หนังศีรษะไม่แห้ง รังแคน้อยลงจนหายไป อาการคันบนหนังศีรษะก็จะหายไปด้วย ทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะ จึงทำให้ผมงอกใหม่ได้มากขึ้น และช่วยให้ผมเงางาม แข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง

ประคำดีควาย

ประคำดีควาย

ประคำดีควายมีสรรพคุณช่วยลดรังแค และช่วยฆ่าเชื้อโรคบนหนังศีรษะ ทั้งเชื้อและแบคทีเรียที่เป็นตัวการทำผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ประคำดีควายยังช่วยให้ผมเงางามอีกด้วย

มะรุม

ประคำดีควาย

มะรุม นอกจากจะนำไปทำอาหารได้แล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยแก้อาการคันศีรษะหรืออาการคันจากเชื้อรา ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันหนังศีรษะ ลดไขมันส่วนเกินที่ทำให้หนังศีรษะของเราเฉอะแฉะจนน่ารำคาญ ที่สำคัญ มะรุมยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนมาเลี้ยงหนังศีรษะได้ดี และช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง