เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่างไรไม่ให้เกิดอาการแพ้
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่างไรไม่ให้เกิดอาการแพ้

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม อย่างไรไม่ให้เกิดอาการแพ้

เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องก่อนออกจากบ้าน คือการจัดแต่งรูปร่างหน้าตาให้ดูดีพร้อมทำงานใช่ไหมคะ โดยเฉพาะทรงผมที่ต้องจัดทรงให้ดูดี แต่ทว่าเราจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไรดีไม่ให้เกิดอาการแพ้ คันหนังศีรษะ อันก่อให้เกิดการผมบาง ผมร่วง วันนี้ AloEx จะมาแนะนำว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่ละชนิดมีลักษณะอย่างไร และชนิดไหนที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณบ้าง

1.เจลใส่ผม

ควรใช้ในขณะที่ผมเปียกหรือหมาด ใช้ได้ดีกับทรงผมที่เป็นคลื่น ผมหยิก ผมปล่อยสบายๆ เป็นธรรมชาติ และผมที่ไม่ทำสีผม ข้อดีของมันคืออยู่ทรงได้หลายชั่วโมงไม่คลายตัว แต่ควรเลือกชนิดที่มีมอยสเจอร์ไรเซอร์รักษาสภาพเส้นผมให้ดูสุขภาพดี และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแพ้และผมแห้งเสียได้

2.มูส

เมื่อเขย่าและฉีดออกมาจะมีลักษณะคล้ายโฟม จัดทรงได้ง่ายในขณะที่ผมยังเปียก และไม่มันวาวเหมือนเจล เหมาะกับผมที่ยาวและผมดัด แต่ไม่แนะนำให้ใช้ติดต่อกันนานๆเพราะทำให้ผมแห้งขาดความมีชีวิตชีวา ดังนั้น ควรเลือกมูสที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะดีที่สุด

3.แวกซ์

สามารถจัดแต่งทรงผมได้แม้ในขณะที่ผมแห้ง และเปลี่ยนทรงใหม่ได้ตามต้องการโดยไม่ต้องล้างออกหรือใส่ผลิตภัณฑ์เพิ่ม แต่ต้องระวังให้ดีเพราะฝุ่นละอองสามารถเกาะติดเส้นและหนังศีรษะได้ง่าย อันนำไปสู่การอักเสบและแพ้ได้ แนะนำว่า หลังจากกลับเข้ามาที่บ้านแล้วควรสระผมเพื่อชำระล้างแวกซ์และสิ่งสกปรกออกไปด้วย

4.สเปรย์แต่งผม

มักได้รับความนิยมในหมู่ดารานักแสดง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว รวมถึงผู้ที่ออกงานอีเวนต์ และรายการโทรทัศน์ เพราะนอกจากจะฉีดได้ทั้งผมแห้งและผมเปียกแล้ว ผมจะอยู่ทรงและคงทน แถมยังดูเป็นธรรมชาติ พร้อมสู้ UV และรังสีจากไฟต่างๆ แต่ข้อเสียก็มีหลายอย่างเช่นกัน เพราะการสูดดมสเปรย์เหล่านี้เข้าไปอาจเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจทำให้ระคายเคืองได้ และเป็นทำให้ผมเสียอย่างรุนแรง ยิ่งคนที่เป็นภูมิแพ้ด้วยยิ่งต้องหลีกเลี่ยงการการใช้สเปรย์เพราะทำให้อาการแพ้รุนแรงขึ้น

หากเป็นคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วไม่ควรที่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม หรือถ้าจำเป็นต้องใช้ ก็ควรใช้ให้น้อยที่สุด และหลีกเลี่ยงบริเวณที่เป็นผิวหนัง ไม่ว่าจะหนังศีรษะหรือผิวหน้าก็ตาม ที่สำคัญควรใช้ซีรัมบำรุงผมก่อนการกระทำใดๆ ต่อเส้นผม เพื่อดูแลรักษาสุขภาพเส้นผมเพื่อให้พร้อมเผชิญกับภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ด้วยแฮร์เซรั่มของ AloEx ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าหนังศีรษะได้ไวขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยที่ช่วยดูดซับสารเคมีบนหนังศีรษะ

ต่างๆ จากการทำผม และยังทำให้เส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่ มีความหนาและดกดำอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://bit.ly/1QtLHxo

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง