ผมเสียจากการทำสีผม ขั้นตอนการดูแลเส้นผมก่อนและหลังทำสี
ผมเสียจากการทำสีผม ขั้นตอนการดูแลเส้นผมก่อนและหลังทำสี

ผมเสียจากการทำสีผม ขั้นตอนการดูแลเส้นผมก่อนและหลังทำสี

ร่วง + พัง

ผมเสียจากการทำสีผม การดูแลเส้นผม ก่อน และ หลังทำสี

สาวๆ หลายคน สนุกกับการเปลี่ยนสีผม และดัด อย่าลืมว่า เพราะเส้นผมที่ผ่านกระบวนการการทำเคมีโดยตรง จะทำให้เส้นผมมีสภาพแห้ง แตกปลาย ผมเสียจากการทำสีผม ขาดชีวิตชีวา วันนี้ เรามีวิธีการดูแลเส้นผม ทั้งก่อนและหลังทำสีมาฝาก เผื่อใครที่คิดอยากเปลี่ยนสีผม จะได้เตรียมให้ผมสวยได้ทัน

ก่อนทำสี

  1. บำรุงผมล่วงหน้า – ไม่ว่าจะเป็นการหมัก หรือทรีตเม้นต์ จะช่วยลดความเสียหาย อาการผมเสียจากการทำสีผม ของเส้นผมที่เกิดจากการทำสีได้

  2. หมักเส้นผมเพื่อเสริมความแข็งแรง – ก่อนทำสีผมประมาณหนึ่งอาทิตย์ ให้หมักเส้นผมเพื่อเสริมความแข็งแรง จะทำให้ให้สีผมที่ติดนั่นดูสม่ำเสมอตลอดเส้น

  3. ไม่ควรสระผมก่อนวันไปทำสีผม – เพราะน้ำมันธรรมชาติที่อยู่ในเส้นผมจะถูกน้ำกับแชมพูชะออกไปบางส่วน นอกจากนั้น ในแชมพูและคอนดิชันเนอร์ส่วนใหญ่ ปัจจุบันมีสารบำรุง และปกป้องผม และอาจมีผลข้างเคียงทำให้น้ำยาเปลี่ยนสีผมทำงานได้ไม่เต็มที

หลังทำสี

  1. เลือกใช้แชมพูและแฮร์สเปรย์ สำหรับผมที่ต้องการบำรุงโดยเฉพาะ

  2. ควรหาหมวกหรือใช้ร่ม – เมื่อต้องอยู่กลางแสงแดด ควรใช้น้ำมันบำรุงที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด ทาเคลือบป้องกันทุกครั้ง เพื่อเป็นการถนอมสีผมไม่ให้ซีดจาง และอาจทำให้ผมแห้งกรอบง่ายอีกด้วย

  3. หลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะที่ผมยังเปียก หากจำเป็นควรใช้หวีที่มีลักษณะซี่ห่าง

  4. เมื่อสระผม ควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ และเป่าผมด้วยลมเย็น แทนลมร้อน

  5. ไม่ควรเช็ดผมในลักษณะขยี้ด้วยความแรง ให้ใช้ผ้าสะอาดค่อยๆ ซับเบาๆ เพื่อป้องกันการฉีกขาดของเส้นผม

ดูแลเส้นผมก่อนและหลังทำสี ด้วย 3 Steps ขั้นตอนดูแลผมจาก AloEx

AloEx-Banner-Website-Resize-02

Step 1: สระผมด้วยแชมพู AloEx ที่สกัดจากธรรมชาติ ปราศจาก SLS, Silicone, Paraben, Alcohol, และ Fragrance ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างอย่างหมดจด เปิดโอกาสให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับการบำรุงในขั้นต่อไปได้อย่างเต็มที่ มาพร้อม 2 สูตร

  • สูตร Original สำหรับคนผมมัน อุดมด้วยสมุนไพรกว่า 30 ชนิด ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดผมร่วง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ลดอาการคัน รังแค และควบคุมมัน
  • สูตร Black สำหรับคนผมแห้ง-เสีย อุดมด้วย สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ (Oryza Sativa Extract) และ Lemon Lavender Oil ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่ม ไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู ลดผมร่วง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมที่มากกว่าเดิม

Step 2: ทรีตเมนต์ผมด้วย AloEx Natural Hair Mask แฮร์มาสก์สูตร “ไร้ซิลิโคน” และปราศจาก SLS, Paraben, และ Fragrance ใช้แทนครีมนวดผมได้เลย สามารถบำรุงตั้งแต่โคนจรดปลายโดยไม่ต้องกลัวอุดตัน

อุดมด้วยสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ Lemon Lavender Oil และ Natural Oils ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย แตกปลาย ให้กลับมานุ่มสวย มีวอลลุ่ม แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

Step 3: เซรั่มแบบ Leave-On ฉีดได้ตลอดวัน ตลอดเวลาที่ต้องการ เพราะเป็นเซรั่มน้ำใส ไม่เหนียวเหนอะหนะที่สกัดจากธรรมชาติเน้นๆ ไม่มีสารเคมีเจือปน ซึมเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงรากผม เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะที่แข็งแรงกว่าเดิม ผมไม่เปราะ ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

AloEx 3 Steps Set ซื้อยกเซตคุ้มกว่า! สั่ง AloEx ไปดูแลเส้นผมได้แล้ววันนี้ การันตีคุณด้วยรางวัลและรีวิวมากมาย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง