เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาปลายผมขาด
เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาปลายผมขาด

เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาปลายผมขาด

ผมเสียแตกปลายจนปลายผมขาด ปัญหาเส้นผมที่ไม่โอเคสุดๆ ยิ่งผมยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งผมแตกปลาย เพราะผมยาว ยิ่งต้องการสารอาหารไปเลี้ยงมากขึ้น ถ้าไปเลี้ยงไม่พอ เส้นผมจะแตกปลายและทำให้ปลายผมขาดร่วงในที่สุด วันนี้แอดเลยนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการรับมือกับสภาพผมขาดมาฝากสาวๆ กันค่ะ

หมั่นเล็มปลายผมออก

แนะนำให้สาวๆ ที่ผมยาว หรือเส้นผมมีแนวโน้มแตกปลาย หมั่นเล็มปลายผมออก เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแตกปลายและมีปัญหาผมขาดร่วงตามมา ประมาณ 3 เดือนครั้งก็พอค่ะ แต่ถ้าใครสังเกตเห็นผมเริ่มแตกปลายก่อนหน้านั้น ก็เล็มออกได้เลย

อย่าหวีผมโดยทันทีเมื่อเส้นผมพันกัน

ผมสั้นไม่เท่าไหร่ แต่ผมยาวมักจะพันกันจนวุ่นวาย บางคนเจอสภาพนี้ ก็รีบหยิบหวีมาสางทันที จนทำให้เส้นผมถูกดึงจนขาด ส่วนปลายผมที่อ่อนแออยู่แล้วก็พาลขาดหลุดร่วงตามมาด้วย ดังนั้นเวลาผมพันกัน ควรใช้นิ้วมือค่อยๆ สางผมให้เลิกพันกันก่อน จากนั้นค่อยใช้หวีมาแต่งทรงอีกที

เช็ดผมให้ถูกวิธีหลังการสระผม

หลังจากสระผมแล้ว แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆ ซับผมเบาๆ อย่าขยี้หรือถูแรงๆ เพราะช่วงที่ผมเปียกหมาดเป็นช่วงที่ผมขาดหลุดร่วงง่ายนั่นเอง ที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงการไดร์ผมด้วยลมร้อนหรือหนีบผมตอนผมเปียกหมาด เนื่องจากจะทำให้ผมแห้งเสีย แตกปลาย และผมขาด

ไม่รัดเส้นผมแน่นตึงเกินไป

นอกจากทำให้เส้นผมเสียทรง การรัดเส้นผมด้วยหนังยางที่แน่นและตึงเกินไปจะเพิ่มโอกาสให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่ายขึ้น หากใครที่ไว้ผมยาวแล้วอยากรวบผมขึ้น ก็ควรจะเลือกใช้หนังยางที่มีคุณภาพ และไม่รัดผมแน่นตึงเกินไป

ใช้ Treatment บำรุงเส้นผม

การทำให้เส้นผมของเรานั้นชุ่มชื้นอยู่เสมอก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันผมขาดได้ ซึ่งแนะนำให้ใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมโดยเน้นบริเวณปลายผมเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีปัญหาผมแตกปลาย และควรทำเป็นประจำ เพียงเท่านี้เส้นผมก็จะไม่แห้งเสีย ไม่แตกปลายจนผมขาด แถมยังช่วยให้ผมนุ่มสลวยอีกด้วย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง