AloEx-แชมพูและสเปรย์เซรั่มจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง
AloEx-แชมพูและสเปรย์เซรั่มจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง

Review: AloEx แชมพูและสเปรย์เซรั่มจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง

สวัสดีค่ากลับมาพบกันในหมวดของเส้นผมอีกครั้ง กับปัญหาผมที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความนอยด์ขั้นสุดยิ่งกว่าผมเสีย นั่นก็คือปัญหาผมร่วงนั่นเองงงงง!!! ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเจอปัญหาผมร่วงจะทำให้ขาดความมั่นใจและส่งผลต่อบุคลิกภาพได้สุดๆ เพราะจากการร่วงจะค่อยๆ นำไปสู่ผมบางและหนังศีรษะล้านได้…โอยขนลุก ดังนั้นก่อนจะปัญหาจะลุกลามเราก็ควรเริ่มหาทางป้องกันกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะฮะ

สาเหตุของผมร่วงมีมากมายหลายสิ่ง หลักๆ ก็คือเรื่องของ กรรมพันธุ์และฮอร์โมน ซึ่งอันนี้ต้องทำใจก็ได้ส่งทอดมาจากคุณพ่อคุณแม่อ่าเนอะ แต่ปัจจัยภายนอกสารพันสิ่งที่เราต้องเจอทุกวันก็ทำให้ผมร่วงได้มากเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำเคมี ดัด ยืด ย้อม การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม การปล่อยให้หนังศีรษะชื้นจนเป็นเชื้อราหนังศีรษะ โคนผมที่มันมากเกินไป ฯลฯ แต่ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาจะเห็นว่าสาเหตุคือการที่เราไปทำร้ายหนังศีรษะนั่นเอง

เมื่อหนังศีรษะไม่แข็งแรงก็จะส่งผลถึงรากผมซึ่งก็คือที่มาของปัญหาผมร่วง ดังนั้นไม่ว่าจะผมร่วงด้วยสาเหตุใดก็ตาม การดูแลพื้นฐานที่สำคัญที่สุดก็คือการทำความสะอาดหนังศีรษะ ด้วยการเลือกใช้แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ ซึ่งจะนำมารีวิวให้ชมกันในบล็อกนี้ค่ะ มีทั้งแบบคลิปและแบบ Text เลย Smiley

AloEx Shampoo & Hair Serum Spray

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

เป็นยาสระผมและเซรั่มสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง ส่วนผสมสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ได้แก่ มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ และ ใบบัวบก ที่มีคุณสมบัติดังนี้

  • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้สามารถลำเลียงโปรตีน และสารอาหารไปเลี้ยงรากผมเต็มที่ ทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ไวขึ้น
  • ดูดพิษความร้อน ลดอุณภูมิหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุให้รากผมอ่อนแอผมหลุดร่วง ด้วยสารสกัดจากพญาเย็น
  • เพิ่มโปรตีน (amino acid) ให้รากผมและเส้นผม จากสารสกัดเมล็ดพืช หัวว่าน และโสม
  • เพิ่มความชุ่มชื่นและสร้างความหนาแน่นให้รากผม ด้วยสารสกัดจากว่านนานาชนิด (Pure Hyaluronic Acid)
  • ลดอาการคัน ความมันและอาการอักเสบของผิวหนัง ด้วยสารสกัด Curcumin จากสมุนไพรเข้มข้น
  • ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าผิวหนังและแห้งไว เพราะสกัดด้วยอณูละเอียด
  • ปราศจากน้ำหอม และสารปรุงแต่งที่ไม่จำเป็น เช่น สารลดประจุ ที่ใช้ในแชมพูทั่วๆไป จึงปลอดภัยแม้หนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย
AloEx Shampoo

AloEx Shampoo

แชมพูสารสกัดจากสมุนไพร ให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ช่วยลดอาการผมร่วงและปัญหารังแค

ขนาด 200ml ราคา 595 บาท

รายละเอียดส่วนผสม

ใช้สารลดแรงตึงผิวในกลุ่มที่อ่อนโยนคือ Sodium Cocoamphoacetate Sodium Cocoyl Glutamate และ Sodium Cocoyl Isethionate ซึ่งสารประกอบอินทรีย์ที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต ซิลิโคน น้ำหอม และสารกันเสีย

ลักษณะเนื้อและกลิ่น

เป็นแชมพูใสมาในรูปแบบของขวดปั๊มใช้งานง่าย เนื้อแชมพูมีความข้นหนืดแต่ตีขึ้นฟองได้ง่าย ให้ฟองในระดับปานกลาง ไม่มากไม่น้อยไป ขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะได้ดี ฟองล้างน้ำออกได้ง่าย หลังสระจะรู้สึกเย็นๆ สบายหนังศีรษะดี

กลิ่นเป็นกลิ่นจากสมุนไพรธรรมชาติเลยเพราะเค้าไม่ใส่น้ำหอม ซึ่งจัดว่าเป็นกลิ่นที่ดีงามมากกกก…ชอบเป็นการส่วนตัว เป็นกลิ่นหอมเย็นอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นดี กลิ่นติดผมเล็กน้อย

ด้วยความที่แชมพูเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติมากๆ ไม่มีส่วนผสมพวกซิลิโคนที่ไปเคลือบผมให้นุ่มลื่น (แต่อุดตันดีนักแล) เลยทำให้ฟิลตอนที่สระจะรู้สึกฝืดๆ อย่างเค้าผมยาวและเป็นผมทำสีนี่แทบสางมิออกเลย แหะๆ

ดังนั้นเทคนิคการใช้ของเค้าคือใช้ AloEx Shampoo สระเฉพาะที่โคนผม เพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะให้เกลี้ยงเพราะเค้ากำจัดน้ำมันส่วนเกินได้ดี๊ดี แล้วบริเวณกลางถึงปลายผมก็ใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะเอา ก็จะได้คลีนทั้งโคนผมและบำรุงสีผมได้พร้อมๆ กัน Smiley

แต่สำหรับแฟนเค้าที่ผมสั้นสามารถใช้สระทั้งหัวได้เลย ลองถามดูนางก็บอกว่ารู้สึกฝืดตอนที่สระเหมือนกัน แต่สำหรับผู้ชายความรู้สึกฝืดๆ แบบนี้ก็ให้ฟิลที่สะอาดดี โดยหลังล้างแชมพูออกพอเป่าแห้งผมก็นุ่มลื่นปกติไม่ได้รู้สึกว่าผมแห้งแต่อย่างใดฮะ

AloEx Hair Regrowth Serum Spray

เซรั่มสเปรย์สำหรับฉีดลงบนหนังศีรษะช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดอาการผมร่วง อาการคันหนังศีรษะ รังแค ช่วยกระตุ้นให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผม ให้ผมดกดำ

ขนาด 120ml ราคา 990 บาท

ส่วนผสมเป็นสารสกัดจากสมุนไพรล้วนๆ ไม่มีน้ำหอม จึงมีความอ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกวัน วันละ 2-3 รอบ

ลักษณะเนื้อกลิ่น และวิธีการใช้

เซรั่มเนื้อใสมีความเหลวแบบน้ำเปล่าไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นอ่อนๆ มีความเป็นสมุนไพรเบาๆ ส่วนตัวเค้าว่าไม่หอมแต่ก็ไม่ได้เหม็นชอบกลิ่นแชมพูมากกว่า

มาพร้อมหัวสเปรย์ที่ให้ฝอยละเอียดและฟุ้งมาก กดทีเดียวได้พื้นที่ในวงกว้าง จะเวิร์คมากสำหรับคนผมสั้นพ่นไม่กี่ทีก็ทั่ว แต่ถ้าผมยาวจะทำให้โคนผมค่อนข้างเปียกในวงกว้าง อย่างเค้าจะชอบใช้หลังสระผมมากกว่า แต่จริงๆสามารถ พ่นได้ทั้งตอนผมเปียก และระหว่างวันตอนผมแห้งโดยไม่ต้องล้างออก

หลังพ่นให้ใช้นิ้วมือนวดๆ ที่หนังศีรษะจะเป็นการช่วยกระตุ้น ให้เซรั่มซึมซาบลงไปและทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น

สรุปความรู้สึกหลังทดลองใช้

ส่วนตัวเค้าไม่มีปัญหาผมร่วงอยู่แล้วหลักๆ เลยส่งให้แฟนทดลองใช้ เพราะแฟนเค้ามีปัญหาผมร่วงอย่างหนักเลยในช่วงปีที่ผ่านมา บอกเลยว่านางลองมาเยอะมากกับแชมพูสำหรับผมร่วง พอให้ลองตัวนี้ฟีดแบ็คคือสามารถลดผมร่วงได้จริง ตอนที่สระคือสางผมแล้วมีผมติดมือออกมาน้อยๆ แต่ที่ดีงามโดดเด่นขึ้นมากว่าแชมพูตัวอื่นๆ ที่เคยใช้คือเรื่องของกลิ่น เพราะปกติแชมพูสำหรับผมร่วงก็จะเน้นเรื่องอ่อนโยนไม่ใส่น้ำหอมอยู่แล้ว ทำให้หลายตัวมีกลิ่นแบบยา แต่ตัวนี้เป็นสารสกัดจากสมุนไพรที่ให้กลิ่นแบบหอมอ่อนๆ เวลาสระจึงให้ความรู้สึกที่สุนทรีกว่ามาก และตอนสระจะรู้สึกเย็นเบาๆ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ช่วยลดอุณหภูมิหนังศีรษะเลยทำให้รู้สึกสบายหัว เอาว่าให้ฟิลที่ดีตอนใช้และให้ผลลัพธ์ในเรื่องลดการร่วงได้โอเคเลย

และในจุดที่ชอบเหมือนกันก็คือการลดความมันหนังศีรษะ เค้าเองเป็นคนหนังศีรษะมันง่ายมากกก สระเช้าบ่ายก็เริ่มมัน แต่พอใช้แชมพูตัวนี้คืออยู่ได้ประมาณ 2 วันเลย แต่อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าใช้แล้วผมจะฝืดๆ ตอนสระ เลยต้องแท็กทีมใช้คู่กับแชมพูสำหรับผมทำสีอีกตัวนึง แล้วลงทรีทเทนต์เข้มข้นช่วยเอาผมถึงจะนุ่มลื่นขึ้น เพราะผมเค้าผ่านสมรภูมิการฟอกสีและทำสีมาหนักหน่วงอ่านะ

แต่ล่าสุดแบรนด์แจ้งมาว่าเค้าปรับสูตรแชมพูใหม่ด้วย มีการ เพิ่ม Argan Oil ลงไป ซึ่งช่วยให้ผมลื่นและไม่พันกันมากขึ้น และมีการปรับค่า pH ให้ใกล้เคียงผิวเราคือ 5.5 จึงทำให้อ่อนโยนมากขึ้น แต่อาจจะทำให้ปริมาณฟองน้อยลงกว่าเดิมหน่อยฮะ

ส่วนสเปรย์ จุดเด่นคือเนื้อที่บางเบาแบบน้ำ แห้งไวไม่เหนอะหนะ ใช้ง่ายลงได้ทั้งตอนผมเปียกและแห้ง แต่ลงเฉพาะโคนนะไม่พ่นที่ผม เรื่องการลดผมร่วงและกระตุ้นผมงอกใหม่อาจจะไม่ได้ใช้ยาวนานขนาดที่วัดผลได้ แต่ทางแบรนด์แจ้งมาว่าในแชมพูที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี เพราะเค้า ใส่เซรั่มลงไปแทนส่วนผสมที่เป็นน้ำเลย จากสูตรเดิมมีอยู่ 28% เค้าได้ทำการปรับสูตรใหม่ใส่เซรั่มเพิ่มเป็น 40% ดังนั้นการใช้เซรั่มร่วมกันจะช่วยเสริมประสิทธิภาพทำให้เห็นผลได้ชัดเจนไวขึ้น โดยสามารถฉีดได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ยิ่งบ่อยยิ่งดีฮะ แต่อย่างเค้าที่ไม่มีปัญหาผมร่วงที่เค้าชอบคือ ตัวสเปรย์ช่วยเรื่องลดอาการคันหัวเวลาเจออากาศร้อนได้ดีเลย เหมือนช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่หนังศีรษะเลยบรรเทาอาการคันหรือระคายเคืองได้ด้วยฮะ

ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่เห็นผลในเรื่องลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซึ่งเอาจริงๆ ก็สามารถใช้ได้ทุกคน ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะคนที่ผมร่วงฮะ แต่อย่างไรก็ตามคนที่มีปัญหาผมร่วงนอกจากดูแลตัวผลิตภัณฑ์แบบนี้แล้ว ก็ต้องสังเกตตัวเองในด้านอื่นด้วยว่ามีปัจจัยอะไรที่ทำให้ผมร่วงหรือไม่ และถ้ามีอาการร่วงมากแบบผิดปกติแนะนำว่าพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง จะได้ทำการรักษาอย่างถูกวิธีควบคู่กันไปก็จะดีที่สุดจ้า

Disclaimer: Sponsored Content by AloEx
***All opinions are my own
Information: www.aloexhair.com
www.facebook.com/AloExOfficial

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง