สัญญาณเตือน!! ย่างเข้าสู่ “วัยกลางคน”

ถึงแม้ว่าอายุจะเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าร่างกายเราก็เสื่อมถอยลงไปทุกวันตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนบางทีก็ไม่รู้ว่าตัวเองเริ่มแก่แล้วรึยัง วันนี้ แอดเลยขอนำสัญญาณเตือนที่บอกว่าเราเข้าสู่วัยกลางคนแล้ว มาฝากกันค่ะ

ริ้วรอย ตีนกามา แถมอะไรๆ ก็เริ่มหย่อน

ริ้วรอย ตีนกามา แถมอะไรๆ ก็เริ่มหย่อนคล้อย

ช่วงวัยสาวผิวจะเต่งตึง แต่พอเริ่มมีอายุ ผิวจะเริ่มเหี่ยวย่น หรือที่เรียกกันว่าริ้วรอยแห่งวัย สังเกตง่ายๆ ตรงใบหน้า เช่น ตีนกา ร่องแก้ม ใต้ตา หัวคิ้ว หน้าผาก เป็นต้น ผิวบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกายก็เริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับเหมือนแต่ก่อน ผิวหนังย้วย นิ่ม และเละ ไม่ว่าจะเป็นผิวเหี่ยวบริเวณคอ ผิวย้วยใต้ท้องแขนและหน้าอกหย่อนคล้อย ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายผลิตน้อยลงนั่นเอง ดังนั้น ต้องบำรุงกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ

ร่างกายไม่ฟิตเหมือนเก่า

ร่างกายไม่ฟิตเหมือนเก่า

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายที่เคยฟิตปั๋ง กระฉับกระเฉง ทำอะไรรวดเร็วก็จะเปลี่ยนไปค่ะ เพราะกล้ามเนื้อในร่างกายลดน้อยลง กระดูกบางลง ความแข็งแรงลดน้อยลง เหนื่อยง่าย บวกกับอ้วนง่ายขึ้นด้วย การเคลื่อนไหวก็ดูจะช้าและเฉื่อยลง กำลังวังชาไม่ดีเหมือนเดิม นอกจากนั้น ความเสื่อมของระบบต่างๆ ในร่างกายจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ ป่วยง่าย โรคต่างๆ เริ่มถามหา การดูแลสุขภาพจึงสำคัญเป็นอย่างมากเลยค่ะ

อารมณ์แปรปรวน

อารมณ์แปรปรวน เหวี่ยงได้แม้เรื่องเล็กๆ

คนที่ปกติใจเย็น หรือหงุดหงิดง่ายอยู่แล้ว อยู่ๆ ก็หงุดหงิดง่ายขึ้นกว่าเดิม ขี้เหวี่ยง ขี้วีน แม้กระทั่งกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แสดงว่าเข้าสู่วัยกลางคนแล้ว โดยส่วนใหญ่จะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะเมื่อแก่ตัวลง ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ความสามารถในการปรับอารมณ์ก็จะแย่ลงไปด้วยนั่นเอง ผู้ชายอาจจะพบได้นิดหน่อย หรือไม่พบเลย ใครกำลังเจอสภาวะนี้ แนะนำให้หากิจกรรมผ่อนคลายทำ และไม่เครียดเกินไป

หงอกมาแล้ว

เธอจ๋า หงอกมาแล้ว

“หงอก” สัญญาณเตือนที่เห็นแล้วสะเทือนใจ เพราะถ้ามีแค่เส้นสองเส้นก็ไม่เท่าไหร่ ยังพอซ่อนได้ ถอนไหว แต่มันมาเรื่อยๆ จากผมสีดำธรรมชาติสวยๆ กลายเป็นผมเทาๆ ขาวๆ เต็มไปหมด จะให้ถอนก็กลัวล้าน หลายๆ คนก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่หากใครไม่โอเคกับผมหงอก แนะนำให้ย้อมผมเพื่อปิดหงอกเลยค่ะ

ผมร่วงเยอะ ศรีษะเริ่มล้าน

ผมร่วงเยอะ ศีรษะเริ่มล้าน

จากผมที่เคยดก หนา สุขภาพดี นุ่มสลวย พอนานวันเข้า ด้วยความเสื่อมถอยของฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิง ผมก็เริ่มร่วงเยอะมากขึ้น เริ่มขาดความชุ่มชื้น แห้ง และแข็งกระด้าง ในส่วนของผู้ชายจะพบปัญหาผมบางหรือหัวเถิก และบางคนก็เริ่มล้านไปเลย ซึ่งปัญหาผมร่วง ผมบางนี้ เป็นปัญหาที่กวนใจสุดๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้น การบำรุงดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงจึงสำคัญมาก ถ้าไม่รู้จะไปซบอกใคร มาซบ AloEx ได้เลย เพราะช่วยบำรุงทั้งโคนผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดีแข็งแรง แข็งแรงมากก็โตมาก ผมร่วงน้อยลง ปลอดภัย ไร้เคมี แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง