สาเหตุผมเสียในชีวิตประจำวัน หน้าฝน
สาเหตุผมเสียในชีวิตประจำวัน หน้าฝน

สาเหตุผมเสียในชีวิตประจำวัน (หน้าฝน)

สาวๆ ทั้งหลายอาจจะกำลังกังวลเกี่ยวกับปัญหาผมเสียในชีวิตประจำวันกันทั้งจากการดัด ยืด ทำสี รวมไปถึงการถูกทำลายจากความร้อนของไดร์เป่าผมกันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ เมื่อเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ สภาพผมของเราอาจจะเปลี่ยนไปกลายเป็น ลีบ ฟู แห้งเสียกว่าปกติ มีรังแคและคันตามหนังศีรษะ หรืออาจมีผมร่วงมากกว่าปกติได้เลยนะ


ในช่วงหน้าฝนนี้ ก็ตามชื่อล่ะเนอะ ฝนมันก็ตกเกือบทุกวัน ทุกเวลา โดยเฉพาะเวลาที่กำลังจะไปทำงาน หรือกำลังจะกลับบ้าน เมื่อเราเปียกฝนก็จะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะชื้น ซึ่งเป็นปัญหาหลักที่ทำลายผมสวยเหล่านี้นี่เอง เมื่อผมของเราเปียกชื้นเป็นเวลานานและบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นที่มาของ กลิ่นอับ อาการคัน และรังแค นอกจากนี้การที่หนังศีรษะของเราชื้นมากๆ รากผมก็จะยิ่งอ่อนแอลงไปด้วย ทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้มากกว่าปกติ กลายเป็นปัญหาที่น่ากังวลใจของสาวหลายคน


นอกจากนี้ น้ำฝนที่ตกลงมาก็นำพาสิ่งสกปรกต่างๆ ในอากาศมาหมักหมมอยู่บนหนังศีรษะของเรา ทำให้สุขภาพผมแย่ลง เสียแห้งกร้าน รวมถึงอาจทำให้เราไม่สบายได้ง่ายด้วย


แต่จะทำอย่างไร? ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยง หรือกำหนดให้ฝนตกเป็นเวลาได้…


วิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้ก็คือการรวบผมให้อยู่ในสภาพธรรมชาติมากที่สุด ไม่จัดทรงผมด้วยเจลหรือ สเปรย์ฉีดผม เพราะจะทำให้เชื้อโรคสะสมอยู่ที่เส้นผมมากขึ้น และที่สำคัญคือ สระผมแล้วเช็ดผมให้แห้งทุกครั้งหลังจากโดนฝนเพื่อป้องกันการอับชื้น และเพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากหนังศีรษะ


แต่การที่เราต้องสระผมบ่อยขึ้นในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็อาจทำให้เกิดความชื้นบนหนังศีรษะมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รากผมอ่อนแอ จนผมร่วงมากขึ้น แต่จะไม่สระก็ไม่ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลเส้นผมที่อ่อนโยน ไม่ทำอันตรายต่อรากผมและหนังศีรษะและหมั่นเติมวิตามินให้กับเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงผม รวมถึงหมักผมด้วยสมุนไพรอย่างเช่น มะกรูด หรือ น้ำมันมะพร้าว สัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยรักษาผมสวยให้อยู่กับเราไปได้นานๆ


โดยผลิตภัณฑ์ของ Aloex สามารถตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการดูแลบำรุงเส้นผมในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี ทั้งแชมพูและเซรั่มที่นอกจากจะช่วยกระตุ้นการงอกและลดการหลุดร่วงของเส้นผมแล้ว ยังมีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพรหลากชนิดที่จะเข้าทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นจึงสามารถลดอาการคันหรือรังแค อีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ บนหนังศีรษะได้อีกด้วยนะ


เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพผมของตัวเองเพื่อผมที่เงางามสุขภาพดีในทุกๆ ฤดูกันนะคะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง