นวัตกรรมการปลูกเส้นผมด้วยวิธี ACP

ในปัจจุบัน นวัตกรรมทางการแพทย์มีความก้าวหน้า ทำให้วิธีการรักษาอาการผมร่วงมีความหลากหลายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้ AloEx ขอกล่าวถึงอีกหนึ่งนวัตกรรมในการรักษาผมร่วงที่มีสาเหตุจากกรรมพันธุ์ ที่เรียกว่า Autologous Conditioned Plasma หรือเรียกย่อๆ ว่า ACP มาฝากทุกคนค่ะ

เนื่องจากผู้ป่วยที่มีอาการผมร่วงเนื่องจากรากผมที่ไม่แข็งแรง มีสาเหตุหนึ่งมาจากการที่สารอาหารไปเลี้ยงหนังศีรษะไม่เพียงพอ วิธี ปลูกผมแบบ ACP นี้จึงเน้นการเพิ่มสารอาหารให้กับรากผมโดยวิธีทางวิทยาศาสตร์เป็นหลัก

วิธีการปลูกผมแบบ ACP เป็นการนำเลือดในร่างกายของผู้ป่วย มาผ่านกระบวนการแยกส่วนให้ได้เป็น Plasma จากนั้นแพทย์จะนำสารสกัดจากเลือดหรือ Plasma นี้ มาผ่านกระบวนการ Biomedical process เพื่อแยกส่วน Growth Factor ซึ่งเป็นส่วนที่สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม มาฉีดให้กับคนไข้บริเวณรากผม เมื่อรากผมได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ก็จะสามารถงอกใหม่ตามธรรมชาติได้อย่างปกติ เส้นผมที่เคยบางก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น

การรักษาด้วยวิธี ACP นี้ทำให้ผู้ป่วยไม่ต้องผ่าตัด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังจากเข้ารับการรักษา มีความปลอดภัยสูง และยังช่วยให้เห็นผลการรักษาได้รวดเร็วมากขึ้น แต่การรักษานี้ยังมีข้อจำกัดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนโลหิตผิดปกติ เนื่องจากจะไม่สามารถนำเลือดของผู้ป่วยคนนั้นมาใช้ได้นั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตามการรักษาผมร่วงด้วยวิธีนี้ราคาค่อนข้างสูงมาก เพราะต้องอาศัยกระบวนการทางการแพทย์หลายขั้นตอน แต่ก็อย่าพึ่งหมดหวัง ท้อใจไปนะคะ เพราะหากท่านมีงบจำกัด แต่อยากบำรุงรากผมและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะแล้ว ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ AloEx แชมพูและเซรั่มที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด เน้นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต เพื่อให้เลือดสามารถนำสารอาหารไปเลี้ยงรากผมได้อย่างทั่วถึง กระตุ้นการทำงานของต่อมรากผมให้ผลิตเซลล์ผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือช่วยยับยั้งการทำงานของฮอร์โมนเพศชาย DHT ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของศีรษะล้าน (อ่านบทความเรื่อง ฮอร์โมนเพศชาย DHT กับอาการศีรษะล้านเพิ่มเติม คลิก http://bit.ly/1Y1qxZS ) AloEx จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้หลายท่านไว้วางใจ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง