สระผมบ่อยแค่ไหนดีต่อ สุขภาพผม
สระผมบ่อยแค่ไหนดีต่อ สุขภาพผม

สระผมบ่อยแค่ไหนดีต่อ สุขภาพผม

โดยปกติแล้ว หลายๆ คนคงจะสระผมเป็นประจำแทบจะทุกวัน แต่จริงๆ แล้วการสระผมบ่อยมากไปก็ไม่ได้ทำให้สุขภาพเส้นผมของคุณดีเสมอไป วันนี้ AloEx จะมานำเสนอข้อมูลดีๆ สำหรับความถี่ในการสระผมแต่ละอาทิตย์มาฝากค่ะ

หากจะเทียบระหว่างคนสมัยก่อนกับสมัยปัจจุบัน จะมีความแตกต่างคือ คนรุ่นใหม่นิยมสระผมกันบ่อยมากขึ้น บางคนก็สระเป็นประจำทุกวัน แต่จะเห็นได้ว่า คนรุ่นใหม่ก็ประสบปัญหากับสุขภาพเส้นผมมากขึ้นเช่นกัน ทั้งผมร่วง ผมแห้งเสียหรือผมหงอกก่อนวัย ซึ่งต้นเหตุปัญหาดังกล่าว บางครั้งก็มาจากการที่เราดูแลเส้นผมผิดวิธี โดยเฉพาะการสระผม เพราะ หากสระผมบ่อยเกินไป จะทำให้ปริมาณน้ำมันที่เหมาะสมอยู่บนหนังศีรษะถูกชะล้างออกไปด้วย สภาพหนังศีรษะจึงแห้งและทำให้เกิดสภาพผมเสียตามมา รวมทั้งรังแคด้วยเช่นกัน

ดังนั้น ใครที่ชอบสระผมเป็นประจำทุกวันและมีปัญหาด้านสุขภาพเส้นผม ก็ลองปรับพฤติกรรมการสระผมใหม่ โดยลดความถี่ในการสระผมลง อาจจะเว้นในระยะประมาณ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งถือว่าเป็นความถี่ที่เหมาะสม ถึงแม้บางครั้ง คุณอาจจะรู้สึกว่า หากเว้นระยะเวลาสระผมนานไป จะทำให้ผมของคุณมันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่น้ำมันบนหนังศีรษะนี่เองที่จะช่วยมาทดแทนน้ำมันเก่าที่ถูกชะล้างไป และสร้างความสมดุลในกับหนังศีรษะของคุณค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก: http://bit.ly/1P5qfQ1

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง